> ค่ายพัฒนานักเรียนแกนนำขับเคลื่อนปรัชญาพอเพียงและหลักนิติธรรม

เมื่อเร็วๆ นี้ โรงเรียนวัดเสด็จเข้าร่วม  “ค่ายพัฒนานักเรียนแกนนำขับเคลื่อนปรัชญาพอเพียงและหลักนิติธรรม”  โดยมีครูแกนนำ 1 คน และนักเรียนแกนนำ 2 คน ในระหว่างวันที่ 14 - 17 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนา ห้วยฮ่องไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เชียงใหม่  ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ทั้งครูและนักเรียนที่เข้าร่วมได้ทำกิจกรรมเกี่ยวกับการนำเอาหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและหลักนิติธรรม โดยมีการถอดบทเรียน การวิเคราะห์หลักนิติธรรม การเข้าเรียนรู้ตามแหล่งเรียนรู้ต่างๆ รวมถึงการตั้งปณิธานการทำความดี เดินตามรอยพ่ออยู่อย่างพอเพียง ที่สำคัญกิจกรรมการเข้าค่ายในครั้งนี้เน้นให้นักเรียนได้เรียนรู้หลักนิติธรรม (RoL) และช่วยกันนำเสนอเพื่อฝึกทักษะการเป็นวิทยากรแล้วสามารถนำไปใช้ในอนาคตต่อไป

increase_data/front_pics/61-7-17.jpg